Cách trị chồng ham mê cờ bạc

Tiêu chuẩn chọn vợ của đàn ông
Cách chọn người yêu phù hợp

Cách trị chồng ham mê cờ bạc

Bật mí cách trị chồng ham mê cờ bạc hiệu quả

Cờ bạc là một trò chơi đỏ đen mà nhiều ông chồng hay dính phải. Một khi đã dính vào thì khó lòng bỏ. Bởi trò chơi đỏ đen này chẳng khác nào một loại thuốc phiện. Nhưng không phải là không có cách. Các chị em hãy thử một số cách trị chồng ham mê cờ bạc hiệu quả dưới đây.

🤽🤽🤽XEM THÊM: Thám Tử Tphcm Điều Tra.

Khéo léo khuyên nhủ

Khéo léo khuyên nhủ chồng từ bỏ cờ bạc

Khi chồng có tính ham mê cờ bạc, bạn đừng vội xét nét, tỏ thái độ phán xét, chì chiết. Bởi hành động này chỉ khiến cho cả hai cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Đặc biệt, với tâm lý đàn ông, khi bạn càng chì chiết, nói nhiều thì anh ta sẽ càng không nghe và thậm chí còn hăng máu ăn thua hơn. Vì vậy, cách trị chồng ham mê cờ bạc đầu tiên mà bạn nên thử là lựa lời khuyên nhủ một cách khéo léo. 

Việc khuyên nhủ nhẹ nhàng, phân tích phải – trái, đúng – sai, lợi – hại sẽ giúp anh ta dần nhận thức và tìm cách dần từ bỏ thói quen cờ bạc. Bạn hãy đóng vai trò như một giáo viên khuyên nhủ khéo léo người học trò đang mắc tật xấu của mình theo phương pháp “mềm nắn rắn buông”. Ngoài việc tự mình khuyên nhủ, bạn có thể nhờ người thân thiết với chồng để cùng khuyên nhủ sẽ có hiệu quả cao hơn.

Hãy cách ly với chồng một thời gian

Hãy cách ly với chồng một thời gian

Nếu chồng bạn lún quá sâu vào cờ bạc, mọi lời khuyên nhủ đều không có nghĩa. Vậy thì hãy thử cách ly với chồng bạn một thời gian. Bạn hãy đưa anh ta vào thế phải lựa chọn giữa cờ bạc và gia đình. Nếu anh ta không thể từ bỏ cờ bạc, hãy để anh ta một mình một thời gian để suy ngẫm lại. 

Trong thời gian cách ly, bạn đừng quan tâm hay có bất kỳ động thái thăm hỏi hay tỏ thái độ rằng đó là một phép thử. Khoảng thời gian đó, có thể anh ta sẽ suy nghĩ lại để thấy gia đình là quan trọng nhất và từ bỏ cờ bạc để quay lại. Hoặc anh ta sẽ lại lún sâu vào cờ bạc, nhưng đó chưa phải là kết quả xấu. Bởi đôi khi mất hết tiền vào trò đỏ đen và nhận thấy không còn ai bên mình thì anh ta mới hồi tỉnh để thực sự từ bỏ. Lúc đó, chắc chắn anh ta sẽ hoàn toàn từ bỏ để quay về vun vén, chăm lo cho gia đình.

Hãy từ bỏ

Hãy từ bỏ khi mọi lời khuyên nhủ là vô ích

Nếu bạn đã tìm đủ mọi cách từ nhẹ nhàng khuyên nhủ, đến mạnh mẽ cho nhau một khoảng thời gian riêng để suy ngẫm lại nhưng không có hiệu quả thì hãy từ bỏ. Cuộc đời này quá ngắn. Đừng để ngày nào cũng sống trong lo âu không biết ngày nào mình sẽ mất nhà cửa, sẽ phải ra đường vì ham mê cờ bạc của chồng. Bởi ông bà ta nói chẳng bao giờ sai “Cờ bạc là bác thằng bần”. Chẳng ai giàu lên vì cờ bạc nhưng mất nhà mất cửa thì không thiếu. Đừng đợi đến lúc cả nhà không còn gì bạn đau đớn từ bỏ.

Hãy từ bỏ để tạo môi trường sống tốt hơn cho con

Nếu người chồng của bạn không biết trân trọng, vun vén cho gia đình thay vì đó suốt ngày lao vào cờ bạc. Bạn hãy để anh ta sống với đam mê của mình. Hãy để bản thân và những đứa con của mình có một môi trường sống tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chuẩn bị kỹ trước khi đưa ra quyết định này. Bạn phải nắm được tài chính để được bản thân và con mình có điều kiện sống tốt nhất.

Trên đây là một vài cách trị chồng ham mê cờ bạc mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những cách này sẽ giúp ích bạn phần nào trong công cuộc trị thói ham mê cờ bạc của ông chồng mình.

Contact Me on Zalo
Gọi Ngay
Địa Chỉ