Cách đối phó chồng vũ phu

Dấu hiệu vợ chán chồng dễ thấy nhất.
Dấu hiệu nàng yêu thật lòng

Cách đối phó chồng vũ phu

Cách đối phó chồng vũ phu

 

Những sự bạo hành, đánh đập thường là nguyên nhân dẫn đến ly hôn của rất nhiều cặp vợ chồng. Điều này không chỉ để lại tổn thương về thể xác mà còn gây ra những thương tổn nặng nề về tinh thần. Câu hỏi đặt ra đó là đâu là cách đối phó chồng vũ phu hiệu quả để có thể bảo vệ tốt nhất cho bản thân mình?

>>>> xem thêm: Thám Tử Tân Phú.

Không nhẫn nhịn, cam chịu

Người phụ nữ Việt Nam thường được tôn vinh nhờ những sự nhẫn nhịn và cam chịu. Nhưng chính sự nhẫn nhịn cho qua này lại đẩy cả hai người càng lún sâu vào trong “nấm mồ hôn nhân”. Nhiều người cho rằng chồng mình lúc say thường có xu hướng bạo lực là điều bình thường và chỉ cần chịu đựng cho qua để bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Nếu như cứ nhẫn nhịn chịu đựng những trận đòn của chồng thì điều này chỉ càng làm cho chồng mình thêm thói “ngựa quen đường cũ”. Không đứng lên đòi quyền lợi của bản thân mình, không có bất cứ sự phản kháng nào thì người chồng sẽ cho đó là điều hiển nhiên, coi vợ mình là vật để trút giận.  Hơn nữa, khiến đứa con chứng kiến bố bạo hành mẹ mình cũng sẽ bị ám ảnh và ảnh hưởng rất lớn đến quá trình trưởng thành.

Do đó mà khi phải trải qua bất kỳ bạo hành nào từ chồng, cách đối phó chồng vũ phu là đưa ra tiếng nói của mình. Có như vậy người chồng mới không cho rằng vợ mình nhu nhược mà được nước lấn tới. Thêm vào đó, điều này cũng sẽ giúp bảo vệ tuổi thơ của con nhỏ. 

Nói chuyện khi cả hai tỉnh táo và bình tĩnh

Những trận cãi vã thường không giải quyết được bất cứ vấn đề gì mà chỉ như đổ thêm dầu vào lửa. Trên thực tế, người đàn ông trong lúc đánh đập mình thường mất kiểm soát và bạo hành chỉ để thỏa cơn giận. Vì vậy mà người vợ cần lựa chọn những lúc cả hai đều tỉnh táo, bình tĩnh để có thể ngồi xuống và nói chuyện một cách trực tiếp với nhau. Giải quyết tất cả những hiểu lầm cãi vã một cách hòa bình với nhau là cách đối phó chồng vũ phu tốt nhất. 

Nhờ sự giúp đỡ của mọi người

Đôi khi hiểu lầm không đến từ căn nguyên giữa hai vợ chồng mà đến từ gia đình, bạn bè hay người thân. Những khúc mắc này đôi khi chỉ nói chuyện với nhau là không đủ để giải quyết triệt để. Vậy thì hãy nhờ đến sự giúp đỡ người khác. Có nhiều người, không nghe những lời vợ nói mà thường nghe theo lời của bố mẹ, anh em hay bạn bè. Trong trường hợp này hãy nhờ họ khuyên can để chồng bạn có thể thay đổi tích cực hơn.

Ngoài ra, những người ngoài cuộc thường là những người sáng suốt nhất. Bố mẹ là người có hiểu biết và có kinh nghiệm, họ sẽ đưa ra những lời khuyên tốt nhất cho cả hai. Họ có thể đưa ra những cách đối phó chồng vũ phu hợp lý nhất trong từng trường hợp cụ thể. 

Dừng lại khi mọi chuyện đi qua giới hạn

Khi mà bạn đã cố gắng thử hết các cách trên mà việc bị đánh đập bởi người chồng vẫn tiếp tục xảy ra thì tốt hơn là bạn nên chọn chấm dứt mối quan hệ này. Nhiều người thường quan niệm dù bị chồng đánh đập thì cũng hãy cố nhịn để sống vì con. Nhưng điều này hoàn toàn sai. Bởi nếu như để đứa con lớn lên mà chứng kiến bố đánh đập mẹ thì nhận thức và suy nghĩ của trẻ cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Thêm vào đó, việc bạn phải trải qua những lần đánh đập thường xuyên vừa không thể bảo vệ được hạnh phúc gia đình mà còn khiến không còn có thể tập trung vào công việc, giáo dục con cái. Vì vậy, hãy chọn dừng lại, khi không còn có thể thay đổi được nữa. Và biết đâu rằng, khi người chồng không còn ai cận kề, họ mới nhận ra giá trị của bạn. Đó sẽ là một bài học đắt giá cho người chồng vũ phu. 

Trên đây là những cách đối phó chồng vũ phu mà chúng mình muốn chia sẻ đến bạn. Những người phụ nữ hãy nhớ rằng, nếu thật sự yêu thương thì bạn đời của bạn sẽ biết trân trọng bạn. Nếu không, hãy chọn lấy cách tự yêu lấy chính bản thân mình. Vì ai cũng xứng đáng được hạnh phúc!

Contact Me on Zalo
Gọi Ngay
Địa Chỉ